Kỹ năng mềm cần thiết khi phỏng vấn

Bên cạnh khả năng truyền đạt ý tưởng, bạn cũng cần phải tiếp thu những ý kiến của người khác và xây dựng nhóm làm việc với họ. Nhiều công

Trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào nhà tuyển dụng cũng đều tìm kiếm và ưu tiên những ứng viên có nhiều “kỹ năng mềm”. Vì đó là những khả năng thuộc về năng khiếu vốn có của mỗi cá nhân, sẽ được mài giũa theo thời gian để tiến bộ và phù hợp với công việc. Dưới đây là 5 kỹ năng mềm được các nhà tuyển dụng chú ý trong mọi cuộc phỏng vấn.

1. Kỹ năng tổ chức

Tổ chức là một kỹ năng cần thiết trong bất kỳ công việc nào. Những nhà tuyển dụng có khả năng phán đoán được một cá nhân có thể xử lý nhiều công việc cùng một lúc như thế nào thông qua quá trình phỏng vấn.
Để thể hiện kỹ năng này bạn nên ăn mặc thật chuyên nghiệp và gọn gàng khi đi phỏng vấn. Nếu có thể hãy cầm những tài liệu cần thiết trên tay như: bút, giấy tờ, sơ yếu lý lịch phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Chuẩn bị trả lời những câu hỏi phỏng vấn tiêu biểu, điều đó thể hiện rằng bạn có một thái độ thiện chí, và sẵn sàng để làm việc.

2. Khả năng bình luận có logic

Không ai muốn thuê một nhân viên lười suy nghĩ trong công việc cả. Do đó, hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn những ứng viên suy nghĩ bằng trí óc của họ và phản ứng lại. Họ tìm kiếm những người có khả năng giải quyết tốt mọi vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn có thể vượt qua được mọi chướng ngại trong công việc.

3. Kỹ năng giao tiếp với đám đông

Chứng sợ hãi khi nói chuyện trước đám đông thường gặp ở những người thiếu tự tin hoặc không có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước. Yếu tố này được các nhà tuyển dụng yêu cầu khá cao, thường để truyền đạt ý tưởng trước công chúng.
Để trau dồi kỹ năng này bạn cần thực hành cách nói, trả lời những câu hỏi phỏng vấn qua gương khi ở nhà – như thể sẽ kiểm soát được giọng điệu của bạn lúc phát biểu, cũng như thấy được những ứng xử không hợp lý lúc thực hành qua gương. Bạn nên thực hành phỏng vấn với một người bạn, qua đó bạn sẽ học cách giữ bình tĩnh khi đối mặt với nhà phỏng vấn, điềm tĩnh và luôn duy trì ánh mắt hướng về người phỏng vấn. Sẽ rất khó khăn nếu bạn bất đồng ý kiến với nhà tuyển dụng, một khi bạn có sự tự tin thì bạn sẽ cầm chắc được chiến thắng.

4. Khả năng làm việc nhóm và độc lập

Bên cạnh khả năng truyền đạt ý tưởng, bạn cũng cần phải tiếp thu những ý kiến của người khác và xây dựng nhóm làm việc với họ. Nhiều công ty cần những người có khả năng cộng tác tốt: những người sẽ làm việc chăm chỉ để tăng hiệu quả công việc cho nhóm mình và chính bản thân họ.
Đừng lo ngại khi đề cập đến những rắc rối mà nội bộ nhóm mắc phải và bạn đã tìm cách vượt qua. Trong một nhóm không có sự đồng tình 100%, sẽ có một vài cá nhân bất đồng quan điểm trong một lúc nào đó. Việc có khả năng làm việc vượt qua những vấn đề khó khăn và đi đến kết quả tốt đẹp là một thành công to lớn.

5. Khả năng đảm trách nhiều công việc

Những doanh nghiệp luôn đánh giá cao những ứng viên có khả năng làm được nhiều công việc hơn mức bình thường. Đó thường là những trường hợp mà một nhân viên có khả năng làm việc hiệu quả gấp đôi người khác. Những nhân viên này được trả lương theo giờ làm việc của họ, và những nhà tuyển dụng muốn có được một năng suất làm việc vượt mức những gì mà họ trả lời. Một nhân viên có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng lúc là ứng viên được nhà tuyển dụng chú ý.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *