Hướng dẫn cách viết cv xin việc đơn giản

Cuối thư bạn nên để những thông tin liên lạc của bạn (số điện thoại, địa chỉ, email…)

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, họ thường ấn tượng và đánh giá cao những hồ sơ viết tay tốt, thể hiện được cá tính riêng của ứng viên. Tuy nhiên, họ sẽ loại ngay lập tức những bức thư xin việc viết tay kém, câu cú lủng củng, sai chính tả…

1. Không viết tay

Khi bạn viết tắt trong thư xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người cẩu thả, thiếu tôn trọng người đọc và không nghiêm túc với cơ hội việc làm này.

2. Sử dụng một loại mực và một loại bút

Các bạn không nên dùng nhiều loại mực để trang trí lòe loẹt trong thư xin việc. Bạn không cần phải gạch chân hay đánh dấu để làm nổi bật. Tốt nhất là bạn nên sử dụng một màu mực xanh hoặc đen, bút mát thay vì bút bi.

3. Viết chữ cẩn thận

Một lá thư với nét chữ đẹp sẽ dễ gây thiện cảm và hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn. Vì không có ai đủ kiên nhẫn để ngồi “dịch” từng con chữ loằng ngoằng, tẩy xóa, và nhòe mực cả. Nét chữ cẩn thận cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng.

4. Không cần phải theo định dạng chung

Bạn có thể sáng tạo và thể hiện bản thân trong thư xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng nên tuân theo những nguyên tắc chung, đừng thể hiện quá nhiều đến mức lố bịch thì lúc đó không những không tạo được ấn tượng mà còn phản tác dụng nữa đấy.

5. Trình bày cẩn thận

Không nên viết thư xin việc trên giấy hoa (giấy viết thư) hoặc giấy học sinh…vì nhìn rất thiếu chuyên nghiệp. Tốt nhất là bạn trình bày trên nền giấy trắng A4.
Dưới đây là nội dung trình bày trong một bức thư xin việc:
· Bắt đầu là địa chỉ, số điện thoại liên lạc của bạn. Tên người muốn gửi đơn (có trong thông tin tuyển dụng). Nếu không biết tên thì bạn nên viết lời chào cho phù hợp.
· Bạn biết được thông tin tuyển dụng từ nguồn nào.
· Trình bày những việc làm trước đây của bạn, chú ý nhấn mạnh những điểm liên quan với công việc bạn đang ứng tuyển để gây chú ý với nhà tuyển dụng.
· Nêu những kỹ năng mà bạn có, hãy giải thích cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên sáng giá cho vị trí đang ứng tuyển.
· Cuối thư bạn nên để những thông tin liên lạc của bạn (số điện thoại, địa chỉ, email…)

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *