Dấu hiệu bạn đang ngộ độc công việc nặng

Có một điều không thể bàn cãi là bạn sẽ vui hơn khi công việc diễn ra thuận lợi. Nhưng nếu cảm xúc của bạn bị chi phối hoàn toàn bởi tiến

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình bị “ám ảnh” bởi công việc mình đang làm? Bạn đã từng chẳng thể nghĩ về thứ gì khác ngoài việc công ty? Nếu có thì rất có thể công việc của bạn đang dần trở thành thứ vắt kiệt sức lực của bạn.
Trước khi mọi việc trở nên tồi tệ, hãy xem bạn có mắc phải những triệu chứng dưới đây không nhé!

1. Bạn luôn chọn đồng nghiệp thay vì gia đình và bạn bè

Công việc là điều quan trọng đối với mỗi người, nhưng nếu một ngày nào đó bạn nhận ra bản thân sẵn sàng từ bỏ tiệc sinh nhật của người thân hay luôn vắng mặt trong những ngày đoàn viên vì sếp gọi, vì phải làm thêm thì bạn đang đặt công việc lên trên những thứ quan trọng khác trong cuộc sống, và thực sự cần điều chỉnh rồi.
Nếu bạn có những người đồng nghiệp hợp gu để làm chung, chơi chung thì chẳng còn gì tuyệt hơn. Nhưng bạn vẫn nên dành thời gian cho cuộc sống ngoài văn phòng của bản thân. Đừng đển cán cân nghiêng hẳn về phía đồng nghiệp và công việc. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những cuộc gặp mặt bạn bè, gia đình của bạn.

2. Thành tựu trong công việc là niềm vui duy nhất của bạn

Có một điều không thể bàn cãi là bạn sẽ vui hơn khi công việc diễn ra thuận lợi. Nhưng nếu cảm xúc của bạn bị chi phối hoàn toàn bởi tiến độ công việc, bởi sếp và các đồng nghiệp thì đã đến lúc bạn phải thay đổi rồi. Đừng để tinh thần của bạn bị chi phối quá nhiều bởi môi trường làm việc.
Thay vào đó, hãy làm bản thân thoải mái hơn bằng cách đặt ra những mục tiêu cuộc đời và cố gắng hoàn thành chúng.

3. Bạn mất ngủ liên tục

Giấc ngủ của bạn không còn trọn vẹn có thể vì những lý do sau. Do bạn không thể ngừng suy nghĩ về những việc còn đang dang dở. Hay tâm trí bạn vẫn còn quay mòng với những cuộc họp, những buổi hội thảo sắp tới. Hoặc bạn luôn có cảm giác những lời sếp nói còn văng vẳng bên tai.
Bạn đam mê và tận tụy với việc mình làm là rất tốt. Nhưng chẳng có việc gì đáng giá tới mức bạn phải đánh đổi và hy sinh sức khỏe cả. Chỉ khi bạn khỏe mạnh, công việc mới suôn sẻ mà thôi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *