Công việc Freelance có thể kiếm tiền dù ở nhà

Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của Content Marketing và Digital Marketing, thì Visual, Effect ngày càng được ứng dụng cao hơn.

Tìm được một công việc làm thêm tốt, phù hợp với định hướng phát triển trong tương lai cũng như tạo kinh nghiệm cho bản thân là mong muốn của hầu hết các bạn sinh viên. Ngoài các công việc quen thuộc như phục vụ, nhân viên bán hàng, dạy thêm…thì tìm kiếm công việc thực tập ở các công ty phần lớn đều đòi hỏi kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng đi kèm, thời gian cố định…
Chính vì thế, các công việc Freelance đã ra đời và phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu của mọi người.

1. Copywriter

Đây là một công việc đòi hỏi chất xám, khả năng viết lách cũng như độ nhạy bén cao. Hầu hết các copywriter hiện đang tập trung vào việc viết bài cho Fanpage và Blog theo hướng Content Marketing ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Với sự linh hoạt về thời gian cũng như nơi làm việc, được học hỏi, đọc nhiều hơn, bài viết tốt được đăng lên website để tương tác với mọi người nên đây là công việc mà nhiều bạn trẻ ao ước.
Nhuận bút được nhận trên mỗi bài viết đạt chuẩn, tùy theo công ty, văn phong của bạn mà mức lương sẽ khác nhau.

2. English Translator/Proofreading

Công việc này đòi hỏi khả năng am hiểu ngôn ngữ cao cũng như kiên trì trong việc đọc bài. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra các bài viết, bản dịch lẫn bản thảo một file ghi âm về mặt ngữ pháp, chính tả và dấu câu. Công việc này cũng phù hợp với những bạn đang luyện thi IELTS trình độ cao, giúp các bạn nhận diện những lỗi sai cũng như đọc được lượng lớn các tài liệu bổ ích.
Mức lương cơ bản cho bài dịch là 60d/từ, một bài tối thiểu là 1500 từ. Và lương cho bài kiểm tra từ sẽ tùy theo trình độ năng lực và sự thỏa thuận.

3. SEO Writing

SEO là công cụ tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa mà hầu hết các doanh nghiệp muốn tương tác và quảng bá qua website đều muốn chinh phục. Và điều hiển nhiên là các công ty luôn muốn thuê một người làm riêng về mảng này để có thể tăng lượng tương tác cho các bài viết, website doanh nghiệp, và mục đích cuối cùng của họ là tăng nhận diện thương hiệu và tối đa hóa lợi nhuận.
Công việc này đòi hỏi trình độ IT: am hiểu về HTML, link building, Google Analytics, Google Adword; khả năng marketing tốt, kết hợp việc liên kết, tối ưu hóa các cụm từ có liên quan để tăng thứ hạng tìm kiếm của website công ty.
Mức lương cơ bản là 3.000.000 VNĐ/tháng, mức lương có thể cao hơn nếu bạn làm việc hiệu quả.

4. Photography/Designer

Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của Content Marketing và Digital Marketing, thì Visual, Effect ngày càng được ứng dụng cao hơn. Để một bài viết hay một bài quảng bá thu hút, níu kéo độc giả hơn, thì hình ảnh phải ấn tượng, khơi gợi được sự tò mò cũng như truyền tải thông điệp ý nghĩa.
Và điều mà các công ty cần là những bạn trẻ với niềm đam mê và sức sáng tạo phong phú để giúp họ tạo ra những bức ảnh có chiều sâu, mang phong cách của riêng mình.
Một số shop thời trang khi cần thuê thợ chụp ảnh và designer riêng sẽ có mức lương là 5.000.000 VNĐ/tháng. Thu nhập của một designer trong một dự án nhỏ dao động từ 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ/tháng.
Thu nhập khi thiết kế logo, banner, standee khoảng: 500.000 – 800.000VNĐ/tháng tùy mức độ công phu.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *